Knowlege

The Leading Customer Care Process In The Beauty Industry

eBeNovember 13, 2020

Chi phí chuyển đổi marketing để có được một khách hàng rất lớn, do vậy, chủ cơ sở làm đẹp phải biết tận dụng mọi công cụ và kỹ năng để chăm sóc tốt những khách hàng này, biến đổi từ khách hàng thành bạn hàng, bởi vì 1 khách hàng thì có thể gia tăng thêm 3 khách hàng khác nếu bạn làm đúng nguyên tắc lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm.

 

The Leading Customer Care Process In The Beauty Industry

Chi phí chuyển đổi marketing để có được một khách hàng rất lớn, do vậy, chủ cơ sở làm đẹp phải biết tận dụng mọi công cụ và kỹ năng để chăm sóc tốt những khách hàng này, biến đổi từ khách hàng thành bạn hàng, bởi vì 1 khách hàng thì có thể gia tăng thêm 3 khách hàng khác nếu bạn làm đúng nguyên tắc lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm.

Nắm giữ quy trình sau đây sẽ giúp cơ sở của bạn thu hút ngày càng nhiều khách hàng trung thành đến với mình:

 

1. Tạo không gian thoải mái - luôn nở nụ cười

Mùi thơm và sự lãng mạn từ ánh nến có thể giúp khách hàng cảm thấy thư thái ngay lập tức. Trong khi đó, một vài điệu nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết.

Bạn cũng nên tối ưu cách sử dụng không gian trong Spa, chia thành khu vực chờ và khu vực điều trị riêng. Đồng thời, cũng cần phải đảm bảo rằng Spa của bạn hoàn toàn sạch sẽ. Hơn nữa, tất cả nhân viên spa đều có một thái độ vui vẻ và luôn nở nụ cười, không khí trong spa sẽ trở nên thân thiện và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

2. Quy trình đặt chỗ đơn giản

Khác với việc đón tiếp khách hàng tại Spa, việc đặt chỗ không diễn ra trực tiếp trong Spa. Vì thế, nhiều chủ Spa thường quên đi bước này hoặc cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khách hàng. Trên thực tế, một quy trình vận hành Spa hoàn hảo đòi hỏi bạn phải tạo một trải nghiệm tuyệt vời từ đầu tới cuối, từ khi khách hàng tìm hiểu về Spa, đặt chỗ cho tới bước trải nghiệm các phương pháp trị liệu.

Hiện nay, có app eBe Mobi giúp khách hàng đặt chỗ trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện, hãy tận dụng đăng ký gian hàng ngay trên hệ thống eBe, vừa tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng một cách dễ dàng, lại vừa tạo hình ảnh chuyên nghiệp. Bởi vì ứng dụng này giúp khách hàng tìm kiếm cơ sở spa uy tín, lại còn săn được rất nhiều ưu đãi và tích điểm cho những lần sử dụng dịch vụ nên khách hàng ưu tiên chọn eBe để tìm cơ sở làm đẹp.

3. Tạo sự thân thuộc khi tương tác với khách hàng

Bạn có thể bắt đầu bằng việc gọi tên khách hàng ngay khi họ vừa bước vào Spa, hỏi thăm về gia đình, công việc, cuộc sống,... Để làm được điều này, mỗi spa cần phải có một cơ sở dữ liệu khách hàng hoàn chỉnh, hoàn toàn có ở ứng dụng eBe Manager, giúp cơ sở làm đẹp dễ dàng truy cập bất cứ khi nào cần thiết. Khi đó, dù là những khách hàng mới đến Spa lần đầu tiên cũng sẽ cảm thấy rất thân thuộc và họ sẽ tiếp tục quay lại để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời như vậy.

4. Nhân viên chuyên nghiệp

Trong Spa, bạn cần phải đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều phải hành xử một cách chuyên nghiệp với tất cả sự tận tâm và ân cần của mình. Khách hàng đến với Spa sẽ không chỉ nhớ về bạn hay sự quan tâm của bạn đối với họ, họ sẽ ghi nhớ tất cả mọi thứ liên quan đến Spa, từ trang thiết bị cho tới con người. Sẽ chẳng có gì tồi tệ hơn là tạo cho khách hàng những trải nghiệm thiếu chuyên nghiệp chỉ bởi vì kỹ năng giao tiếp kém giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với khách hàng, cũng như cách họ tư vấn và thực hiện các dịch vụ.

5. Phục vụ tốt hơn cả những gì mà khách hàng cần

60% khách hàng nói rằng họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có những trải nghiệm tốt hơn. Vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc làm thêm một việc gì đó để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ vốn đã rất tốt của bạn. Tại sao không dành cho họ vị trí đỗ xe thuận tiện nhất hay che ô đưa họ ra xe khi họ ra về? Bạn còn có thể gọi điện hỏi thăm sau khi trị liệu hoặc nhắc nhở lịch hẹn của buổi trị liệu sắp tới.

Làm được những điều này, những lợi ích mà bạn nhận được cũng nhiều vô số kể. Đơn giản nhất là bạn sẽ nhận được đánh giá tốt trên các nền tảng mạng xã hội hay trên app eBe Mobi - một hình thức PR hiệu quả nhưng không hề mất phí để khách hàng sau dựa vào đó để lựa chọn cơ sở của bạn.

6. Dành ưu đãi đặc biệt dành cho những vị khách đặc biệt

Với những khách hàng đặc biệt, bạn nên dành cho họ những ưu đãi "khủng" để khách hàng biết rằng họ quan trọng đối với bạn như thế nào. Bất cứ ai cũng đều thích được giảm giá hay khuyến mại, đặc biệt là những ưu đãi dành riêng cho mình, như vậy khả năng quay lại của khách hàng càng tăng cao, vì khách hàng sẽ chọn những nơi xem họ là người quan trọng.

7. Chăm sóc sau khi sử dụng dịch vụ

Chưa dừng lại ở việc chào khách hàng sau khi ra về, một quy trình chăm sóc khách hàng đỉnh cao còn nằm ở sự chăm sóc sau đó và xuyên suốt một thời gian dài. Nền tảng eBe Manager tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng theo những kịch bản chuyên nghiệp có sẵn: hỏi thăm khách hàng, nhắc lịch hẹn, nhắc cách sử dụng sản phẩm hoặc chế độ ăn uống, chúc mừng sinh nhật, tặng quà, tặng điểm, up-sale, quảng cáo,...  tăng tối đa khả năng mua lại từ khách cũ mà không tốn quá nhiều chi phí marketing và chi phí vận hành. Chính vì vậy, các cơ sở làm đẹp không nên bỏ qua nền tảng app eBe Manager.

Tìm được khách hàng là đã khó nhưng giữ được khách hàng càng khó hơn. Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, bạn luôn luôn phải cố gắng làm tốt hơn những gì mình có, liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ vào vận hành để đơn giản hóa quy trình làm việc nhưng lại tối ưu rất nhiều chi phí.